Tin cực vui: dự kiến khoảng 50 triệu liều Vaccine Pfizer từ Mỹ về Việt Nam vào cuối năm nay - NetdepAdong

Breaking

Tổng hợp chia sẻ những hình ảnh đẹp, nội dung hay, bổ ích trong cuộc sống

Thứ Hai, 2 tháng 8, 2021

Tin cực vui: dự kiến khoảng 50 triệu liều Vaccine Pfizer từ Mỹ về Việt Nam vào cuối năm nay

 Tại cuộc họp khẩn trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 sáng 2/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, quý IV năm nay dự kiến sẽ có khoảng 47-50 triệu liều vaccine Pfizer về Việt Nam.

                                                                                                                            Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, vừa ký văn bản yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19.

Cụ thể, Bộ trưởng yêu cầu các địa phương không giới hạn điểm tiêm, không giới hạn số lượng tiêm trong một buổi, thời gian chờ đợi sau tiêm có thể thay đổi theo quyết định của địa phương. Các tỉnh, thành phố phải lập kế hoạch tiêm nhanh chóng nhất có thể nhưng phải đảm bảo an toàn.

Cũng theo Bộ trưởng, trong quý IV năm nay, riêng vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam khoảng 47- 50 triệu liều.

Được biết, vaccine Pfizer có thời hạn sử dụng 6 tháng trong điều kiện bảo quản âm sâu (-80 độ C). Nếu bảo quản từ 2-8 độ C sẽ giữ được trong 1 tháng.

Vaccine Pfizer sử dụng công nghệ mRNA- công nghệ sản xuất vaccine mới nhất hiện nay. Vaccine này đã được Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp vào ngày 12/6.

Trước đó, vào ngày 7/7 vừa qua, hơn 97.000 liều vaccine Pfizer/BioNtech đầu tiên đã về Việt Nam. Đây là lô đầu tiên trong cam kết cung ứng 31 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNtech cho Việt Nam trong năm 2021.

                                                                                                                               Ảnh minh họa

Theo số liệu từ Bộ Y tế, riêng ngày hôm qua 1/8 đã có 209.156 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm trên cả nước. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 6.415.219 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 5.756.155 liều, tiêm mũi 2 là 659.064 liều.

Theo Cafebiz

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét