Khách san cao cấp của tập đoàn Marriott bị chế giễu vì trông giống " biểu tượng nhạy cảm" - NetdepAdong

Breaking

Tổng hợp chia sẻ những hình ảnh đẹp, nội dung hay, bổ ích trong cuộc sống

Thứ Bảy, 10 tháng 7, 2021

Khách san cao cấp của tập đoàn Marriott bị chế giễu vì trông giống " biểu tượng nhạy cảm"


Một khách sạn sắp hoàn thành ở Scotland với hình dạng xoắn ốc cuộn tròn đã làm dấy lên những so sánh không mấy hay ho.

Ribbon Hotel, một khách sạn màu đồng sắp hoàn thành ở Edinburgh (Scotland), là một phần của chuỗi khách sạn cao cấp W Hotel, thuộc sở hữu của Marriott International. Đây là một phần của dự án phát triển trị giá 800 triệu USD ở thủ đô của Scotland, bao gồm một trung tâm mua sắm, một rạp chiếu phim và các căn hộ sang trọng.

Các kiến ​​trúc sư đằng sau dự án xây dựng của khách sạn, Jestico & Whiles, chia sẻ rằng nó "được thiết kế như một dải ruy băng cuộn, tạo ra một tòa nhà đầy tính tự do và táo bạo."

"Nó mang tính giao tiếp, nó biểu cảm và nó phải làm cho mọi người hạnh phúc", kiến trúc sư James Dilley của công ty cho biết.

Khách sạn mang dáng dấp trông giống biểu tượng không mấy thơm tho

Nhưng hình dạng cuộn tròn của nó đã truyền cảm hứng cho người dân địa phương theo một cách trái ngược hơn. Nó đã khiến mọi người nhớ đến biểu tượng cảm xúc "poop" trên các ứng dụng nhắn tin, đến mức một bản kiến ​​nghị đặt thêm đôi mắt cho giống biểu tượng cảm xúc này vào cấu trúc của tòa nhà đã thu hút được hơn 1.100 chữ ký của cư dân thành phố.

Bản kiến ​​nghị, sử dụng một thuật ngữ lóng để chỉ "poop", đã kêu gọi Hội đồng thành phố Edinburgh làm việc này vì: "Nếu nhìn vào nó, chúng ta nên tìm thấy tính giải trí".

Một tài khoản Twitter có tên "@TurdHotel" cũng đã xuất hiện, với hơn 2.300 người theo dõi.

Trong một so sánh tốt hơn một chút, thay vì "poop", nó còn được gọi là "Walnut Whip", đặt theo tên một loại sô cô la hình nón ban đầu được sản xuất ở Edinburgh, theo tờ Herald của Scotland.

Khách sạn vẫn đang trong quá trình xây dựng và dự kiến ​​mở cửa vào năm sau, nhưng trung tâm mua sắm St James xung quanh đã mở cửa vào tuần trước, cho phép du khách tới thăm có cái nhìn cân cảnh hơn về "dải băng cuộn" khổng lồ này. Nhìn từ xa, nó có thể là một "vết dơ" trên đường chân trời - và ở gần, nó cũng chẳng khác nào một "vết chém" tàn bạo lên đường phố.

Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc làm thế nào để chấm dứt "dải băng" xoắn ốc ở tầng trệt, các kiến ​​trúc sư đã đưa ra giải pháp là làm cho nó có vẻ như mọc ra từ đường phố. Và điều này đã tạo ra một vết nứt trên nền lát đá granit, được bao quanh bởi những con sóng nhỏ như điêu khắc, giống như thể mặt đất đã bị xé toạc bởi lực của những chuyển động bên dưới lòng đất.


Và chỉ vài ngày sau khi mở cửa, nó đã bị bong tróc. Các tấm ốp thép được lắp ráp một cách vụng về đã được vá bằng băng dính gaffer và đơn vị thi công khẳng định chúng sẽ được thay thế.

Theo Cafebiz

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét