Tờ New York Times cho rằng thành tích chống dịch của Việt Nam trong quá khứ là nhờ "may mắn" - NetdepAdong

Breaking

Tổng hợp chia sẻ những hình ảnh đẹp, nội dung hay, bổ ích trong cuộc sống

Thứ Năm, 24 tháng 6, 2021

Tờ New York Times cho rằng thành tích chống dịch của Việt Nam trong quá khứ là nhờ "may mắn"

 Trong buổi họp báo thường kỳ trực tuyến ngày 24/6 của Bộ Ngoại giao, một nhà báo nước ngoài trích dẫn bài viết của tờ New York Times ngày 2/6, trong đó có nội dung coi thành tích chống dịch Covid-19 trong quá khứ của Việt Nam là "may mắn".

Ngoài ra, bài viết này cho rằng một ổ dịch ở TP.HCM - được phát hiện ban đầu từ nhóm truyền giáo - và sự nổi lên của biến chủng virus mới sẽ đặt dấu chấm hết cho may mắn trong quá khứ của Việt Nam.

Bình luận về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: "Là một người sống và làm việc tại Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua, tôi nghĩ bạn cũng sẽ chia sẻ quan điểm của tôi, rằng nói Việt Nam may mắn trong công tác phòng chống dịch bệnh là hoàn toàn không khách quan".

Tiêm vắc xin covid 19 cho người dân tại tp Hồ Chí Minh 

Theo bà Hằng, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đã có những quyết sách, chiến lược và chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo từ trung ương đến địa phương.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh trong bối cảnh bình thường mới, Bộ Y tế đã đưa ra những thông điệp 5K, gần đây nhất là 5K + vaccine, để kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng thực hiện, chung sống an toàn với đại dịch.

Theo baomoi.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét